Chăm sóc sức khoẻ trọn đời cho bạn

Xuất tinh sớm có phải là bệnh không?

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh nhanh trong một khoảng thời gian quá ngắn không mong muốn. Tình trạng này làm giảm khoái cảm tình dục ở cả nam và nữ.

Xuất tinh sớm

Nghiên cứu cho thấy, xuất tinh sớm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân thường thấy có thể là do:

  • Tâm lý căng thẳng và lo lắng, đặc biệt là nếu bạn mới quan hệ tình dục
  • Mệt mỏi
  • Làm việc quá sức
  • Mắc một số bệnh nam khoa như: phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, tiểu đường, bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Đáng ngạc nhiên là, tuổi tác cao không phải là nguyên nhân trực tiếp gây xuất tinh sớm. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, các vấn đề lão hóa thường khiến chức năng cương dương và xuất tinh bị thay đổi.

Về lâu dài, xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, khiến bạn mệt mỏi, tự ti, mặc cảm. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến rối loạn cương dương (liệt dương), ảnh hưởng đến tâm lý “đàn ông” của bạn.

Làm thế nào biết được bạn bị xuất tinh sớm?

Bệnh xuất tinh sớm bao gồm 2 mức độ chính:

Mức độ nhẹ

Mức độ nhẹ nghĩa là khi bắt đầu quan hệ từ 6 – 10 phút, bạn đã xuất tinh. Trong 10 lần quan hệ thì có 6 lần bạn không thể phối hợp để cùng đạt cực khoái với bạn đời.

Mức độ nặng

Xuất tinh sớm mức độ nặng là bạn đã xuất tinh khi mới quan hệ 1 – 2 phút, thậm chí chưa kịp quan hệ. Tình trạng này kéo dài và thường xuyên sẽ khiến bạn không thể quan hệ tình dục bình thường và khiến bạn đời mất hứng thú theo.

Tuy vậy, đối với nam giới chưa quan hệ lần nào,thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Làm thế nào để tránh bị xuất tinh sớm?

Bạn có thể phòng ngừa tình trạng xuất tinh sớm nếu cân nhắc những lời khuyên dưới đây:

Tập thể dục và rèn luyện sức bền thường xuyên

Luyện tập thể dục
Luyện tập thể dục

Thường xuyên vận động cơ thể và tập luyện thể thao để giúp cho sức khỏe và tinh thần được tốt hơn. Biện pháp này giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái.

Duy trì một chế độ ăn uống và đầy đủ chất

Ăn uống lành mạnh và đủ chất
Ăn uống lành mạnh và đủ chất

Bạn nên cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là thịt bò, đậu xanh và tỏi để tăng cường sinh lý và chống xuất tinh sớm.

Sinh hoạt tình dục đều đặn

Cũng như mọi kỹ năng khác, bạn đều cần phải luyện tập mới có thể quen dần và thành thạo. Sinh hoạt tình dục đều đặn không chỉ là một cách giải tỏa nhu cầu của bạn mà còn góp phần giúp cơ thể điều tiết và hoạt động tốt hơn trong quan hệ chăn gối. Đây là lý do nhiều nam giới xuất tinh sớm sẽ dần khỏi sau lần quan hệ đầu tiên.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể dẫn đến rối loạn cương dương và các vấn đề về sinh lý ở nam giới. Nghỉ ngơi đầy đủ có thể làm tăng ham muốn tình dục cũng như sự dẻo dai cho bạn.

Không nên quan hệ tình dục quá sớm

Để tránh các bệnh liên quan đến sức khỏe tình dục, trong đó bao gồm xuất tinh sớm, bạn không nên quan hệ khi chưa đến 24 tuổi. Nguyên nhân là vì các cơ quan sinh dục khi đó chưa phát triển toàn diện, sẽ dễ dàng gây ra rối loạn chức năng sinh dục.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay đề nghị nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được giải đáp tốt nhất.

Bài viết liên quan